เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย

ให้คำปรึกษาและการบริการให้กับนักเรียนไทยและผู้สนใจเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้น (ปริญญาตรีและปริญญาโท) ช่วยจัดหาข้อมูล และการบริการอย่างใกล้ชิดแบบมืออาชีพในนามของสถาบันการศึกษา ทั้งสถาบันสอนภาษาอังกฤษ, วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งนักเรียนเองจะได้รับการบริการ และคำแนะนำที่ดีที่สุด จนได้สถานที่เรียนต่อต่างประเทศที่ตรงกับความต้องการ จากประสบการณ์ตรงของทีมงานที่เรียนและทำงานในต่างประเทศมากกว่า 10 ปี ทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการ และเป้าหมายของนักเรียน พร้อมทั้งบริการด้านอื่นๆ ที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

หมวดหมู่: ,

รายละเอียด

ออสเตรเลียเป็นประเทศยอดฮิตสำหรับนักเรียนต่างชาติ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความมั่งคงทางเศรษฐกิจ ให้สิทธิ์การทำงานสำหรับนักเรียนและผู้ที่จบใหม่ ชีวิตความเป็นอยู่แบบสบายๆ ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ลมเย็นๆ มีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูง มีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับของโลก มีความหลากหลายของเชื้อชาติ บรรยากาศของชั้นเรียนในประเทศออสเตรเลีย จะเน้นกระตุ้นให้ผู้เรียนใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ แสดงความคิดเห็นอย่างเป็นอิสระ และผสมผสานระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยม เข้ากับความหลากหลายทางวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว

ข้อดีของการศึกษาที่ประเทศออสเตรเลีย

 1. ประเทศออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนใช้ภาษาอังกฤษ และสำเนียงการพูดเป็นแบบ Bristish
 2. ประเทศออสเตรเลีย มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ไม่ว่าทางเชื้อชาติ อาหารการกิน แต่การเหยียดสีผิวค่อนข้างน้อย และมีคนเอเซียอาศัยอยู่จำนวนมาก ทำให้อาหารเอเซียราคาไม่แพงและหากินง่าย
 3. มีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลายนอกจากการเรียนภาษาและปริญญา มีคอร์สระยะสั้น ระยะยาว วิชาชีพ และประกาศนียบัตรต่างๆ เช่น แต่งหน้า ทำผม ทำขนม และชงกาแฟอันนี้เป็นที่นิยมมาก
 4. วีซ่านักเรียนทำงานได้ถูกกฏหมาย ทำให้นักเรียนสามารถหารายได้เสริม แต่ไม่เกิน 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ ซึ่งนับว่าช่วยให้นักเรียนต่างชาติสามารถมีรายได้มาช่วยค่าใช้จ่ายระหว่างเรียนต่อได้ นักเรียนยังได้รับอนุญาตให้ทำงานเต็มเวลาได้เมื่อสถาบันการศึกษาปิดภาคการศึกษาอีกด้วย
 5. คุณภาพชีวิตที่ดี ออสเตรเลียได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่น่าอยู่ติดอันดับของโลก
 6. เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาบินเพียง 5-6 ชม.เท่านั้น คิดถึงบ้านเมื่อไหร่ก็บินกลับได้ พ่อแม่หรือญาติพี่น้องไปเยียมได้สะดวก
 7. ค่าเงินค่อนข้างถูก 23-25 บาท /1 AUD ทำให้ค่าเรียนค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ
 8. มีโอกาสในการฝึกงานหลังจบการศึกษา ออสเตรเลียมีวีซ่าให้แก่นักเรียนที่เมื่อจบการศึกษาแล้วสามารถอยู่ต่อเพื่อหาประสบการณ์การทำงานในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นการต่อยอดในการเรียนรู้ และเพิ่มพูนโอกาสในการทำงานให้แก่นักเรียนเมื่อกลับไปยังประเทศของตน
 9. มีโอกาสในการได้วีซ่าทำงานหรือวีซ่าถาวรเพราะออสเตรเลียยังขาดแคลนแรงงานในอีกหลายๆ ด้าน ผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด อาจจะมีสิทธิ์ขอวีซ่าเพื่อทำงานเต็มเวลาที่ออสเตรเลียได้ ทั้งวีซ่าชั่วคราวและถาวร

ขั้นตอนการสมัครขอวีซ่าออสเตรเลีย

 1. เลือกหลักสูตรและสถาบันที่ต้องการศึกษาต่อ
 2. ยื่นใบสมัครเข้าเรียน
 3. ได้รับและตอบรับจดหมายจากสถาบันที่เสนอเข้าเรียน (Letter of Offer)
 4. ชำระค่าเรียน
 5. ได้รับใบยืนยันการลงทะเบียน (Confirmation of Enrolment – CoE) เพื่อยื่นขอวีซ่านักเรียน
 6. เตรียมเอกสาร และ ยื่นวีซ่านักเรียนออนไลน์
 7. รอรับเอกสารจากทางสถานทูตเพื่อไปทำ Biometrics ที่ VFS และ ตรวจสุขภาพนักเรียน
 8. รอผลการพิจารณาวีซ่า

หมายเหตุ

 • VFS คือ หน่วยงานที่รับยื่น และตรวจสอบเอกสารเบื้องต้น ก่อนที่จะถูกส่งให้ให้สถานทูตพิจารณา
 • CoE (Confirmation of Enrollment) คือ ใบที่เปรียบเสมือนใบเสร็จรับเงินที่ออกโดยทางสถาบัน ซึ่งมีตัวเลขที่ลิงค์กับทางระบบของสถานทูต เอกสาร CoE ตัวนี้เป็นเอกสารตัวหนึ่งที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่านักเรียน จะได้รับต่อเมื่อนักเรียนชำระค่าเรียนแล้ว
 • ประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ (OSHC) สำหรับผู้ที่ถือวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย โดยทางรัฐบาลออสเตรเลียกำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาศึกษาต่อยังประเทศออสเตรเลียนานเกิน 3 เดือนต้องมีประกันสุขภาพตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ในประเทศออสเตรเลียจนกระทั่งวีซ่าหมดอายุ

สอบถามข้อมูล


back