เสียงตอบรับ

ออยเพิ่งเรียนจบ ป.ตรี วางแผนไว้ว่าพอเรียนจบอยากจะไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศ ตั้งใจอยากฝึกภาษาอังกฤษ แต่ก็อยากเรียนด้วยทำงานด้วย จะได้ไม่รบกวนที่บ้านเรื่องค่าใช้จ่าย ออยก็หาข้อมูลและคิดอยู่นานมาก ว่าจะไปเรียนภาษาที่ไหนดี อเมริกา อังกฤษ นิวซีแลนด์ หรือออสเตรเลีย ปรึกษาทั้งเพื่อน ทั้งรุ่นพี่ ก็ยังไม่มีใครแนะนำได้ตรงใจ พอดีมีคนเเนะนำให้รู้จัก กับ Vacay Time ซึ่งเขามีทีมที่ดูแลอยู่อเมริกาเลย (ที่บ้านชอบกลัวว่าเวลาเกิดเรื่องแย่ๆ จะไม่มีใครช่วยทันค่ะ คุณแม่เป็นคนขี้กังวล 55) เราก็เลยลองขอข้อมูลดู ระหว่างที่ขอข้อมูลก็ได้คุยกับพี่คิม พี่เขาเล่าประสบการณ์ตรง เหตุการณจริง ทำให้เรานึกภาพออกว่าต้องเตรียมตัวแบบไหน เลยตัดสินใจจะไปอเมริกาค่ะ (เมืองใหญ่น่าสนุกดี 55) พอไปถึงพี่คิมมีเจ้าหน้าที่มารับที่สนามบินเลย พาไปส่งที่บ้านพักด้วย (ซึ่งตอนนั้นเลือกพักแบบห้องเดี่ยวในบ้านเช่าที่มีแต่เด็กนักเรียนหญิง พี่คิ้มจัดการตามที่คุณแม่ขอร้องเลยค่ะ 55) คือก่อนมาพี่คิมก็แนะนำเรื่องการเดินทางพวกรถโดยสารสาธารณะของที่นี่มาส่วนหนึ่งแล้วค่ะ ลืมบอกเราเลือกไปเมือง Maryland ค่ะ (เมืองปลอดภัยเหมาะแก่การอยู่อาศัย แถมเดินทางไม่ถึง 20 นาทีก็ถึงเมืองหลวงวอชิงตันดีซีแล้วค่ะ) ส่วนเรื่องโรงเรียนภาษาในอเมริกา เราก็เลือกเเถวบ้านพักค่ะ จะได้เดินทางสะดวกตามที่พี่ๆ แนะนำเลยค่ะ (แอบไป search โรงเรียนว่ามีอยู่จริงไหม คือ สรุปดีมากค่ะ ตอบโจทย์ เพื่อนนานาชาติเยอะมาก) ออยขอขอบคุณพี่ๆ Vacay Time และ พี่คิมมากๆ เลยค่ะ ที่ดูแลและไม่ทิ้งกลางทาง การตัดสินใจมาอเมริกาครั้งนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆ เหมือนได้พี่สาวเพิ่มเลย มีคนแนะนำที่อยู่ ที่เรียน ที่กิน ที่เที่ยว และที่ทำงาน ตั้งแต่มาจนกลับ (1 ปี 7 เดือน) คือดูแลและปรึกษาได้ตลอด ขอบคุณมากนะคะ ออย MALINTINEE. นักเรียนจาก Lado International Insittute

วีซ่าอเมริกาไม่ได้ขอยากอย่างที่คิด หลายคนกังวลว่าจะผ่านหรือเปล่า ติดปัญหาหลายอย่าง ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เครียดมาก จนได้มาลองใช้บริการของ Vacay Time เพราะมีคนแนะนำมา ว่าดูแลดีมาก สามารถตอบทุกปัญหาที่สงสัย ตลอดจนคอยดูแลตลอดช่วงที่อยู่อเมริกาด้วย ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับทาง Vacay Time ดูแลดีมากๆ จนรู้สึกเหมือนมีพี่ มีเพื่อนคอยให้คำปรึกษาเลยครับ ไม่ได้รู้สึกเหมือนเป็นเอเจนซี่ที่พองานเสร็จก็จบๆ กันไป ถ้าคุณอยากรู้สึกเหมือนมีเพื่อนหรือพี่คอยให้คำปรึกษา แนะนำเลยครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ ไบร์ท เสริมสิน ปัญญาธรรมกุล - นักเรียนคอร์สภาษาที่ ICLS, Washington DC

ตอนแรกคิดว่าการมาอเมริกาเป็นเรื่องที่น่ายุ่งยากมากๆ แต่เพราะมีพี่เอเจนซีอย่าง Vacay Time คอยช่วยเหลือ ให้คำแน่ะนำตั้งแต่เริ่มแรก จนวีซ่าผ่าน ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี รวมถึงตอนอยู่อเมริกาแล้วก็ยังช่วยเหลือในทุกเรื่อง รู้สีกอุ่นใจและแฮปปี้มาก ประทับใจมากๆ ค่ะ เยล พิพิชญา เลี้ยงโพธิ์ศรีเจริญ - นักเรียนคอร์สภาษาที่ ILI, Washington DC

พี่ๆ ที่ Vacay Time ทำให้การมาเรียนต่อที่อเมริกาไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ พี่ทุกคนเก่งและมีประสบการณ์เยอะ สามารถช่วยน้องๆ ทุกคนได้เป็นอย่างดีในทุกเรื่อง ดูแลตั้งแต่วันแรกที่ติดต่อไป จนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณมากๆ ค่ะ บี ตะวัน จริยาพรรุ่ง - นักเรียนคอร์สภาษา Lado International Institute, Virginia

อยากแชร์ประสบการ์ณดีๆ ที่ พี่คิ้ม (ผู้ให้คำปรึกษา) เรื่องเรียนและเที่ยวอเมริกา ให้คำปรึกษาและแนะแนวการใช้ชีวิตให้มีความสุขในอเมริกา การที่เราไม่รู้จักกันมาก่อน ทำให้ช่วงช่องแรกมีความกังวลในเรื่องของการไว้เนื้อเชื่อใจ แต่ในช่วงระยะเตรียมการตลอด 2 เดือนในไทย ต้องขอบอกเลยว่าพี่คิ้ม เป็นผู้ติดต่อประสานงานที่มืออาชีพจริงๆ ให้ความรู้สึกเหมือนตัวผมกับพี่เค้าเป็นพี่น้องกันจริงๆ มีไลน์คุยกันทุกเรื่องที่เป็นประโยชน์ในการสัมภาษณ์วีซ่า ทั้งนี้พอมาถึงที่สนามบิน (IAD) ที่อเมริกา พี่คิ้มมีรถมารับพร้อมขนสัมภาระให้พร้อมส่งถึงบ้าน ผมขอเป็น 1 เสียงยืนยันคุณภาพครับ เอ็ม กิตติพัฒน์ สงธาดา - นักเรียนคอร์สภาษา Lado Internation Insititue, Washington DC

ตอนแรกที่คิดอยากมาเรียนอเมริกาในหัวคิดอยู่อย่างเดียวมันต้องยากมากๆแน่ๆ มีคำถามล้านแปดเต็มไปหมด ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ไม่รู้จะไปปรึกษาใคร แต่พลอยโชคดีมากๆ ที่ได้มาเจอกับพี่ๆ Vacay Time ที่เข้ามาช่วยให้การมาอเมริกาครั้งนี้ง่ายขึ้นม๊าก แค่ทำตามคำแนะนำที่พี่ๆ บอก ถ้าเรามีข้อสงสัยอะไรก็ปรึกษาได้ตลอดเวลา สบายใจหายห่วง ดูแลดุจญาติมิตร 555 พี่ๆ เต็มใจช่วยเราทุกเรื่อง ตั้งแต่ยังเลือกโรงเรียนไม่ได้ เรื่องเอกสาร เรื่องการเตรีมตัวสัมภาษณ์ จนได้วีซ่า ถึงแม้ว่าตอนนี้มาถึงที่ดีซีได้หลายเดือนแล้ว พี่ๆ Vacay Time ก็ยังติดต่อถามไถ่ความเป็นอยู่ตลอด ไม่ทิ้งไปไหน รับรองมากับ Vacay Time อุ่นใจไม่มีผิดหวังค่ะ พลอยแนะนำค่ะ แล้วการมาเรียนต่ออเมริกาจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พลอย พรพิมล พิพัฒน์เจริญวงศ์ - นักเรียนคอร์สภาษา Lado International Insititue, Virginia

รู้จักพี่คิมมาเกือบสองปีแล้วค่ะ เริ่มจากใช้บริการทําวีซ่าท่องเที่ยวไปนิวยอร์ก เพราะพีคิมมี Agency ด้านการท่องเที่ยวและด้านการศึกษา พีคิมให้คําแนะนําการทําวีซ่าทุกขั้นตอน ช่วยเตรียมเอกสารอย่างละเอียด ตอบทุกข้อสงสัยดูแล ทั้งก่อนทําวีซ่าและหลังทําวีซ่า จนทุกอย่างสําเร็จไปได้ด้วยดี รู้สึกว่าถ้าอยากจะไปเทียวทีไหน สามารถทิ้งความกังวลเรืองการทําวีซ่าไปได้เลย เพราะมั่นใจในการดูแลของพี่คิม รู้สึกประทับใจมากกับการให้บริการในครั้งนั้น เมื่อถึงคราวต้องไปเรียนต่อ ก็คุยปรีกษาพี่คิมมาตลอด หลังจากที่คุยรายละเอียดจึงตัดสินใจสมัครคอร์สเรียนระยะเวลา 1 ปี พี่คิมหาที่เรียนให้ในราคาถูกที่ Agency อื่นหาไม่ได้ การศึกษาต่อครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องสําคัญสําหรับตัวเรามาก เพราะเลือกไปในเมืองทีไม่รู้จักใคร ทั้งสังคม โรงเรียน และการเปลี่ยนแปลงทางภาษา โดยการเรียนที่นี่ทําให้ภาษาดีขึ้น ส่วนหนี่งขึ้นอยู่กับสถาบันการสอนทีดี แต่ก็เชือใจและมั่นใจจากประสบการณ์ของพี่คิม ตอนทีไปหาข้อมูลการทำวีซ่านักเรียนด้วยตัวเองเอง ก็เกิดความแอบกังวลมาก เพราะบางคนไปสัมภาษณ์ขอวีซ่านักเรียนแต่ผลไม่ผ่าน มีตัวอย่างให้เห็นอยู่มาก เรียกได้ว่าเครียดอยู่นานมาก เวลามีคําถามข้อสงสัย ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนพี่คิมก็ตอบเสมอรู้สึกว่าพี่คิมไม่ทิ้งเด็กเลย การทำวีซ่านักเรียน การเตรียมเอกสาร และรายละเอียดจะค่อนข้างเยอะกว่าวีซ่าท่องเทียว พี่คิมดูแลเริ่มจากการเตรียมเอกสาร การเตรียมตัวช่วงสอบ จนสอบผ่านและรับวีซ่า หลายคนคงรู้สึกกลัวว่า Agency ทําวีซ่าให้เสร็จแล้วจะโดนลอยแพเลยไหม เพราะมีตัวอย่างให้เห็นกันทั่วไป จนวันเดินทางไปอเมริกามาถึง เมื่อถึงสนามบินทีอเมริกาพีคิมก็ให้คนมารับทําให้เรารู้สึกปลอดภัยมากๆ ในช่วงแรกพี่คิมจัดการเรืองเปิดบัญชีธนาคาร พาไปเปิดซิมโทรศัพท์ ดูแลทุกรายละเอียดจริงๆ การไปเรียนในช่วงอาทิตย์แรก พีคิมคอยให้คําแนะนํา ถามไถ่ ดูแลทุกอย่างจนสําเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จนถึงตอนนี้พีคิมยังทักมาพูดคุยถามไถ่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นมากกว่า Agency ไปแล้ว เหมือนเป็นพี่สาวที่คอยดูแลน้องสาวเลยก็ว่าได้ ขอขอบคุณ Vacay Time ขอบคุณพี่คิมที่ดูแลกันอย่างดีไม่ขาดตกบกพร่องเลย ขอบคุณมากๆ ค่ะ แป้ง Ratchanida Moodubon, นักเรียนจาก ST.GILES INTERNATIONAL SCHOOL SAN FRANCISCO

ทริปนี้เป็นทริปที่สนุกที่สุดและเหนื่อยที่สุดเช่นกัน ถึงแม้จะย้ายที่อยู่ทุกวัน แต่ทีมงานก็ดูแลอย่างดี ถึงการเดินทางจะจบแต่ประสบการณ์ก็ยังอยู่ในความทรงจำ แล้วเจอกันที่ซานฟรานซิสโก Luey - ผู้เข้าร่วมแพ็กเกจทัวร์

สำหรับทริปนี้สนุกครบรสค่ะ ไม่รู้สึกผิดหวังเลยที่เลือกเดินทางแบบส่วนตัวกัน พี่สุ พี่เจสซี ให้คำแนะนำและดูแลเต็มที่มากๆ ได้เห็นสถานที่แปลกใหม่ พี่ๆ มีประสบการณ์ไกด์แน่นมากค่ะ รับรองว่าจะกลับมาเจอกันอีกนะคะ ขอบคุณที่ดูแลกันอย่างดีค่ะ คัพเค้กคุณคิมหวานแต่อร่อยมากนะคะ ขอขอบคุณที่ซื้อมาให้ทุกคนได้ชิมค่ะ แล้วจะกลับมาอีกนะคะ Tidtee - ผู้เข้าร่วมทัวร์ส่วนตัว

ครั้งนี้ได้มาถ่ายทำรายการที่นิวยอร์ค รู้สึกดีใจที่มีผู้นำเที่ยวที่น่ารัก เป็นกันเอง ให้ความรู้เรื่องสถานทที่ท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อธิบายรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างเยี่ยมยอด ขอบคุณมากครับ ประทับใจมาก ช่างภาพรายการบันทึกท่องเที่ยว ททบ. 5

ขอบคุณที่คอยเป็นแหล่งความรู้ที่ดีมากๆ ครับ ขอบคุณที่ไม่เคยบ่นแม้จะต้องเล่าเรื่องเดิมซ้ำๆ ซากๆ ขอบคุณที่มาเปิดโลกกว้างครับ เจอกันอีกทีในรายการบันทึกท่องเที่ยว หวังว่าพี่จะคอยดูอีกหนึ่งผลงานของพี่นะครับ Boss

back